Thang máy nội địa là dòng thang máy, dòng sản phẩm của những công ty ở Việt Nam có đăng ký kinh doanh, hoạt động liên quan đến ngành thang máy. Dòng thang máy nội địa thường được chế tạo và lắp đặt tại Việt Nam. Mẫu thang máy này cần đảm bảo chất lượng thang máy đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn trong sử dụng của Việt Nam trước khi cung cấp cho người tiêu dùng. 

Hiện nay, nhiều người thường lầm tưởng thang máy nội địa là thang máy liên doanh tuy nhiên đây là hai khái niệm hoàn khác nhau. Do đó khi đó khi bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy hãy tìm hiểu kỹ dòng sản phẩm trước khi lắp đặt để tránh lắp đặt nhầm. 

Thách thức đối với thang máy nội địa:

Thang máy nội địa mới phát triển trong khoảng 10 – 15 năm trở lại đây, do đó có thể nói sức cạnh tranh của dòng thang máy nội địa đã bước đầu có chỗ đứng, tuy nhiên chúng chưa chưa thực sự lớn mạnh. Nhất là khi dòng thang máy nội địa phải cạnh tranh với dòng thang máy nhập khẩu có giá thành cao gấp 2,3 lần và chất lượng được đảm bảo hơn rất nhiều. 

Các dòng thang máy nhập khẩu đều là những thang máy đến từ các thương hiệu lớn và nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji,…. đây đều là những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất thang máy và các sản phẩm đều được người dùng khẳng định và công nhận. 

Có thể thấy hiện nay, trên thị trường tại những nhà cao tầng, nhà hàng sang trọng các chủ đầu tư thường lựa chọn những dòng thang máy ngoại nhập cho công trình. Bởi chất lượng dòng máy này tốt hơn, những yêu cầu về mặt kỹ thuật, công nghệ của dòng thang máy ngoại nhập đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, còn dòng thang máy nội địa trong nước vẫn còn nhiều hạn chế. 

Do đó để thang máy nội địa có một chỗ đứng trên thị trường tiêu thụ thang máy hiện nay, thì dòng thang này cần được đầu tư nhiều hơn về công nghệ, kỹ thuật cũng như giá trị thẩm mỹ để đáp ứng được nhu cầu của người dùng. 

MỘT SỐ ƯU ĐIỂM CỦA DÒNG THANG MÁY NỘI ĐỊA

Như thông tin chúng tôi cung cấp trên bài viết khoảng 10 – 15 năm trở lại đây, dòng thang máy nội địa đã và đang có những bước ổn định trên thị trường Việt. Chất lượng của thang máy về kỹ thuật, công nghệ dần dần được nâng cao, một số ưu thế có thể kể đến như:

GIÁ CẢ HỢP LÝ

Với nhu cầu sử dụng thang máy ngày càng lớn, để đáp ứng được xu hướng tiêu dùng của người dùng, hiện nay trên thị trường thang máy nhiều dòng thang máy nội địa ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người Việt. Các dòng máy này so với các dòng thang máy ngoại nhập thường có giá thấp hơn khoảng 40% – 50%. Từ đó tạo ra sự lựa chọn phù hợp nhất đối với vấn đề tài chính của nhiều gia đình. 

AN TOÀN TRONG SỬ DỤNG

Một trong những điều mà khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng thang máy nội địa đó chính là sự an toàn trong sử dụng. Các mẫu thang máy khi được các cung cấp ra thị trường đều đã được kiểm duyệt để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng. 

Để đảm bảo an toàn trong sử dụng, các sản phẩm thang máy nội địa thường lắp đặt các công nghệ cứu hộ thông tự động, an toàn thông minh như: cảm biến chống kẹt cửa, SRS,… chúng được tích hợp để đảm bảo sự an toàn cho người dùng trong quá trình di chuyển trong thang máy. 

Với sự an toàn lên tới 99%, hiện nay, phần lớn các khách hàng lựa chọn sản phẩm thang máy nội địa để lắp đặt cho không gian ở, sinh hoạt.

KÍCH THƯỚC PHONG PHÚ

Những mẫu thang máy nội địa thường khá linh hoạt về kích thước, điều này chính ưu điểm và cũng là điểm khác biệt giúp cho mẫu thang máy nội địa chiếm ưu thế hơn dòng thang máy ngoại nhập. Đa phần những dòng thang máy ngoại nhập thường có 1 số thông số kích thước cụ thể, còn đối với dòng nội địa thường đa dạng về không gian cũng như điều kiện lắp đặt, giúp việc lắp đặt thang máy cũng trở nên thuận lợi hơn.

DỊCH VỤ BẢO DƯỠNG DỄ DÀNG NHANH CHÓNG

Các dòng thang máy nội địa thường là do chính đơn vị sản xuất lắp đặt, do đó việc bảo dưỡng hay sửa chữa cùng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Các linh kiện của thang máy nội địa thường được các công ty lắp đặt sở hữu một lượng sẵn mà không phải mất quá nhiều thời gian chờ các linh kiện chuyển từ nước ngoài về như thang máy ngoại nhập. Điều này giúp cho việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được phần lớn thời gian.

LỰA CHỌN THANG MÁY NỘI ĐỊA VÀ THANG MÁY NGOẠI NHẬP

Việc lựa chọn thang máy nội địa hay thang máy ngoại nhập là điều mà nhiều gia đình băn khoăn khi có nhu cầu lắp đặt thang máy trong không gian sống. Có thể nói khác với trước đây, thời kỳ thang máy mới du nhập về Việt Nam, đa phần khi lựa chọn lắp đặt thang máy bạn không có lựa chọn nào khác ngoài lắp đặt thang máy ngoại nhập. 

Tuy nhiên hiện nay, mẫu mã thang máy đã trở nên đa dạng hơn, ngoài những sản phẩm nhập khẩu những sản phẩm nội địa cũng trở nên được ưa chuộng hơn, bởi chúng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng người dùng, bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm được phần lớn yếu tố tài chính. Chính vì vậy những dòng thang máy “made in Vietnam” ngày càng được người dùng tin tưởng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa những lựa chọn khác nhau khi lựa chọn lắp đặt giữa hai dòng thang máy. Khi bạn muốn sử dụng thang máy có mẫu mã đa dạng, an toàn, tiết kiệm được một phần tài chính,… bạn có thể lưu ý tới dòng thang nội địa. Đối với trường hợp bạn muốn chất lượng hoàn thiện cao, đảm bảo được sự đồng bộ,… có thể chọn dòng thang nhập khẩu.

MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU THANG MÁY NỘI ĐỊA UY TÍN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Hiện nay, dựa theo thông tin từ tổng cục thuế thì số lượng công ty kinh doanh trong lĩnh vực thang máy như lắp đặt, sửa chữa, cung cấp thang máy,… ở nước ta có khoảng 300 công ty. Tuy nhiên không hẳn các thông tin đều hoạt động đúng nghĩa, con số công ty thang máy hoạt động đúng nghĩa có thể chỉ bằng một nửa so với 300 công ty đã đăng ký. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *